Viettel sẽ áp dụng công nghệ mới nhất để giúp ngành Dược chuyển đổi số

Thứ sáu - 18/09/2020 00:16
Trong nhiều năm qua, đại diện của Viettel là Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) đã đồng hành cùng Cục quản lý Dược trong quá trình số hóa công tác quản lý và tiến tới quá trình chuyển đổi số ngành Dược.
Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng cam kết Viettel sẽ luôn đồng hành cùng ngành Dược trong quá trình chuyển đổi số
Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng cam kết Viettel sẽ luôn đồng hành cùng ngành Dược trong quá trình chuyển đổi số

Sáng ngày 13/8, Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng đã tham gia buổi Lễ Công bố Số hóa và kế hoạch chuyển đổi số ngành dược tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, Cục quản lý Dược, đại diện các đơn vị, Vụ, Cục, Phòng ban trực thuộc Bộ Y tế và cơ quan doanh nghiệp, báo chí.

Trong nhiều năm qua, đại diện của Viettel là Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) đã đồng hành cùng Cục quản lý Dược trong quá trình số hóa công tác quản lý và tiến tới quá trình chuyển đổi số ngành Dược.

Cụ thể, từ năm 2018, VTS và Cục Quản lý Dược đã xây dựng, kết nối và liên thông thành công 13 dịch vụ công trực tuyến với Cơ chế một cửa quốc gia; Hoàn thành và cung cấp 93 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (mức độ có thể nộp hồ sơ online và thanh toán điện tử) được tích hợp lên Cổng dịch vụ công Bộ Y tế; Ra mắt Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Dược giúp kết nối trên 61.000 nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trên toàn quốc; Ra mắt Hệ thống quản lý thông tin chứng chỉ hành nghề, giám sát toàn bộ việc cấp giấy chứng chỉ hành nghề dược; Hoàn thành phần mềm báo cáo xuất, nhập, tồn cũng như kế hoạch sản xuất, nhập khẩu các thuốc được khuyến nghị sử dụng trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19…      

Chia sẻ tại sự kiện Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng đã bày tỏ sự cảm kích khi chỉ trong một thời gian ngắn, ngành Dược đã tiên phong thực hiện chuyển đổi số toàn diện, không né tránh các lĩnh vực khó, nhạy cảm. Quyết tâm này của lãnh đạo các cấp ngành Dược là một yếu tố vô cùng quan trọng, là cách làm nền tảng để từng tổ chức, doanh nghiệp muốn chuyển đổi số tham khảo. Chủ tịch Tập đoàn cũng khẳng định: “Viettel sẽ luôn đồng hành cùng ngành Dược để hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm, áp dụng các công nghệ hiện đại mới nhất của mình, đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, phân tích dữ liệu lớn Big Data… để giúp quá trình chuyển đổi số ngành Dược nhanh chóng và hiệu quả”.

Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Ông Vũ Tuấn Cường cho biết: “Mục tiêu mà ngành Dược hướng tới đó là đảm bảo chất lượng thuốc, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc, giá cả và phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt nhất trên môi trường mạng. Đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội cùng Bộ Y tế chuyển đổi số thành công, mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.”
 

img 7849 1
Chủ tịch Tập đoàn cùng các lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược thực hiện nghi thức công bố Số hóa và Kế hoạch chuyển đổi số ngành Dược
Trong thời gian tới, VTS cùng với Cục Quản lý Dược sẽ tiếp tục thực hiện Chuyển đổi số cho toàn bộ ngành, xây dựng CSDL quốc gia ngành, ứng dụng các công nghệ để tự động cảnh báo các sai sót, tiến độ xử lý hồ sơ, mở rộng triển khai mới các hệ thống..., đưa ngành Dược trở thành đơn vị tiên phong trong “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Viettel

Nguồn tin: Tập đoàn Viettel

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về cimsi

Giới thiệu khái quát Hội công nghệ thông tin y tế Việt Nam với tên miền cimsi.org.vn được gây cảm hứng và bắt nguồn từ Cục công nghệ thông tin Bộ Y Tế Hội là một tổ chức phi chính phủ, phi chính trị và phi lợi nhuận, được thành lập trên nguyên tác tự nguyện của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay20,787
  • Tháng hiện tại253,531
  • Tổng lượt truy cập30,238,069
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây